Virus Covid-19 sống được bao lâu trên các bề mặt khác nhau?

Mọi người đang thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội, hạn chế ra đường nhất có thể để tránh tiếp xúc với những người có khả năng nhiễm Covid-19.

Nhưng theo báo cáo gần đây của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết RNA từ virus gây bệnh Corona được tìm thấy trong tàu Diamond Princess 17 ngày sau khi hành khách rời đi.

Virus Covid-19 sống được bao lâu trên các bề mặt khác nhau?

Virus Covid-19 có thể sống được bao lâu trên các bề mặt khác nhau?

Tạp chí Y khoa The New England Journal of Medicine vừa công bố một nghiên cứu thử nghiệm thời gian virus có thể duy trì ổn định trên các loại bề mặt khác nhau trong môi trường phòng thí nghiệm có kiểm soát. Họ phát hiện ra rằng Covid-19 có thể tồn tại tối đa 4 giờ trên các đồ vật bằng đồng, tối đa 24 giờ trên nhựa và tối đa 72 giờ trên thép.

Nhưng điều quan trọng là lượng virus giảm nhanh theo thời gian trên các bề mặt đó. Do đó, nguy cơ nhiễm trùng khi chạm vào cũng sẽ giảm theo thời gian.

Nguy cơ bị nhiễm Coronavirus khi tiếp xúc với các bề mặt có cao không?

Mọi người đều có khả năng nhiễm bệnh khi tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm Covid-19 hơn là chạm vào các bề mặt bị ô nhiễm. Tuy nhiên, chúng ta vẫn nên ý thức những gì mà chúng ta chạm vào. Đặc biệt là phải rửa tay với xà phòng và nước hoặc dung dịch sát khuẩn sau khi chạm vào bất kỳ đồ vật nào. Chẳng hạn như các phương tiện công cộng, cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc những nơi có xu hướng xuất hiện nhiều người.

Như đã đề cập phía trên, SARS-CoV-2 có thể tồn tại trong vài ngày trên các vật liệu bằng thép và nhựa. Vì vậy, rất có thể một người nhiễm bệnh nào đó đã để lại virus lên các bề mặt này và nếu bạn chạm vào chúng sau đó đưa tay lên mặt thì có khả năng sẽ bị lây bệnh.

Có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 bởi các gói hàng hóa giao nhận không?

Đây là trường hợp có rủi ro thấp nhưng nó có thể nguy hiểm nếu người giao hàng bị nhiễm bệnh mà chưa được phát hiện. Do đó, bạn phải đeo khẩu trang và đứng cách xa ít nhất 2 mét khi giao tiếp với người khác và phải rửa tay sau khi đã nhận các gói hàng hóa.

Một lưu ý quan trọng là tính ổn định của virus Corona khá tốt trên vật liệu các tông. Khi bạn nhận được những gói hàng, hãy mở nhanh và vứt chúng vào sọt rác, tránh không đưa tay lên mặt và phải rửa sạch tay bằng xà phòng và nước. Hoặc thực hiện bất kỳ biện pháp nào có thể để giảm thiểu tiếp xúc từ bề mặt của gói hàng lên tay và mặt của bạn.

Thẩm mỹ viện RINA không chỉ đồng hành cùng bạn trên con đường hoàn thiện nhan sắc mà còn là nơi cung cấp những thông tin bổ ích nhằm bảo vệ cơ thể khỏi bọn virus lây nhiễm Covid-19.

Để cập nhật những tin tức mới nhất và cách phòng tránh dịch bệnh Corona hãy theo dõi ngay fanpage Facebook: https://www.facebook.com/vienthammyrina

VIỆN THẨM MỸ RINA

Đội ngũ của chúng tôi – những bác sĩ tận tâm với con mắt thẩm mỹ lành nghề thấu hiểu sâu sắc về cái đẹp, luôn sẵn sàng để đáp ứng hoàn hảo những mong muốn làm đẹp của từng khách hàng bằng những giải pháp tối ưu nhất.