Tin tưởng vào phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng Laser và cái kết?

Hiện nay, công nghệ Laser được xem như một cây đũa thần có thể phù phép xóa mụn, thâm, nám,… và giờ thì được cho là có thể làm cho bất kỳ vết sẹo nào biến mất. Bắn Laser thực sự thần kỳ đến thế hay khách hàng đang bị “dắt mũi”?

Trị sẹo rỗ sẹo lõm bằng Laser – Kẻ cười người khóc

Nhờ những tiến bộ trong y học mà gần đây công nghệ Laser đang trở thành một trào lưu trong ngành thẩm mỹ để điều trị các vấn đề da liễu và đặc biệt là có thể:

    • Ngăn ngừa sẹo lồi hình thành sau phẫu thuật.
    • Giảm triệu chứng ngứa và đau từ sẹo.
    • Tăng phạm vi di chuyển của bạn nếu vết sẹo hạn chế chuyển động.
    • Điều trị bằng laser làm cho vết sẹo của bạn ít gây chú ý hơn nhưng không giúp bạn xóa sẹo hoàn toàn.

Tuy nhiên, nhiều cơ sở làm đẹp hiện nay “che mắt” khách hàng bằng các thông tin như:

    • Điều trị sẹo bằng Laser không gây đau đớn, không phải nghỉ dưỡng, xóa sẹo, tái tạo da,..

Để có thể thu hút được sự chú ý của khách đến chi tiền điều trị mà những nơi này đã không cung cấp thông tin một cách thành thật ngay từ đầu. Do đó, nhiều trường hợp khách hàng đã bị hoang mang sau khi bắn laser gặp phải những triệu chứng đau, rát, ngứa, hoặc không kiêng khem khi đi nắng khiến tình trạng da không những không được cải thiện mà còn thảm hại hơn rất nhiều.

Anh Bùi Ngọc P 34 tuổi (Tân Phú, TPHCM) bị sẹo rỗ vì nổi mụn trong giai đoạn tuổi dậy thì,  hiện tại anh đã hết mụn như bề mặt da lồi lõm khiến anh khá tự ti trong giao tiếp. Anh chia sẻ: “Tôi tìm kiếm trên google và đã tìm đến một thẩm mỹ viện trên quận 10. Tại đây, tôi được tư vấn cho phương pháp trị sẹo với công nghệ Laser. Nhân viên nói công nghệ này không đau, không phải nghỉ dưỡng gì, hiệu quả tức thì,..tôi tin tưởng nên đã đóng phí và điều trị.”

Tuy nhiên, xong khi điều trị xong anh P thấy da đỏ, rát và hơi ngứa nhẹ nên đã có hỏi nhân viên và chỉ nhận được câu trả lời rằng do cơ địa của anh và đây chỉ là tác dụng phụ nên anh không phải lo lắng. Anh tiếp tục nói: “Sau đó, đúng là tôi không thấy đau rát nữa nhưng vẫn còn ngứa nhẹ và quan trọng là sẹo của tôi không có gì khác biệt, không giống như lời quảng cáo là hiệu quả tức thì sau mỗi lần trị liệu”.

Anh P cũng chia sẻ thêm là vì tiếc tiền nên đã tiếp tục đến điều trị thêm 2 lần nhưng sau đó kết quả vẫn không khả quan hơn. Mọi thứ anh nhận được sau mỗi lần bắn laser chỉ có đau, ngứa. Do đó, anh đã ngừng và tìm đến một nơi làm đẹp uy tín khác. Hiện nay, gương mặt anh dù không thể mịn màng như xưa nhưng ít ra các vết sẹo rỗ cũng được làm đầy hơn trước.

Sau lần đầu điều trị sẹo bằng Laser thất bại, anh P đã đến cơ sở khác và nhận được kết quả tích cực hơn

Sau lần đầu điều trị sẹo bằng Laser thất bại, anh P đã đến cơ sở khác và nhận được kết quả tích cực hơn

Điều cần biết khi điều trị sẹo rỗ sẹo lõm bằng công nghệ Laser

Kết quả của bạn phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng của người thực hiện điều trị bằng laser.

Các bác sĩ da liễu luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và điều trị sẹo bằng laser, có kinh nghiệm và bằng cấp được chứng nhận sẽ điều trị một cách an toàn cho nhiều trường hợp da sẹo lồi, lõm hơn.

Khi người thực hiện điều trị bằng laser tại cơ sở mà bạn lựa chọn thiếu chuyên môn y tế và kiến ​​thức chuyên môn về da, có thể không mang lại cho bạn kết quả mà bạn mong muốn và thậm chí có thể nguy hiểm gây mất sắc tố da hoặc các biến chứng khác về da.

Tuy nhiên, một số spa hay thẩm mỹ viện hiện nay chỉ sử dụng kỹ thuật viên trong điều trị sẹo bằng laser vì chi phí thuê những nhân viên này rẻ hơn việc thuê một bác sĩ. Do đó, ngoài cơ sở vật chất tốt, bạn nên tìm hiểu sâu hơn về trình độ cũng như người trực tiếp thực hiện bắn laser điều trị da cho bạn là ai để không phải gặp những rủi ro không mong muốn.

VIỆN THẨM MỸ RINA

Đội ngũ của chúng tôi – những bác sĩ tận tâm với con mắt thẩm mỹ lành nghề thấu hiểu sâu sắc về cái đẹp, luôn sẵn sàng để đáp ứng hoàn hảo những mong muốn làm đẹp của từng khách hàng bằng những giải pháp tối ưu nhất.