FDA Hoa Kỳ cảnh báo việc lạm dụng laser điều trị trẻ hóa âm đạo

FDA Hoa Kỳ (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cảnh báo người tiêu dùng trước những rủi ro nghiêm trọng của một số thiết bị trẻ hóa âm đạo dựa trên năng lượng. Vì càng nhiều cơ sở làm đẹp sử dụng tia laser để định hình lại mô âm đạo.

trẻ hóa âm đạo bằng laser

FDA Hoa Kỳ cảnh báo rủi ro khi thực hiện quy trình thẩm mỹ âm đạo hoặc trẻ hóa vùng kín bằng laser

Tháng 7/2018, FDA Hoa Kỳ đã đưa ra các lời cảnh báo về các thiết bị dựa trên năng lượng để thực hiện trẻ hóa âm đạo hoặc thẩm mỹ vùng kín có hậu quả tiềm ẩn gây ra bỏng, sẹo, đau rát khi quan hệ tình dục và đau tái phát mãn tính.

Hiệp hội Tiết niệu Úc và New Zealand cũng đã ủng hộ tuyên bố của FDA Hoa Kỳ trong một thông cáo truyền thông vào tháng 8/2018. Họ lưu ý rằng quy trình trẻ hóa vùng kín với công nghệ laser có khả năng gây ra thiệt hại tâm lý và mong người tiêu dùng thận trọng với các thủ tục này.

FDA Hoa Kỳ cũng bày tỏ sự lo lắng đến giới phụ nữ “Chúng tôi rất quan tâm đến phụ nữ bị tổn hại. Một phần trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm tăng cường sức khỏe cho phụ nữ”. Và cũng không quên lưu ý rằng các nữ tiêu dùng nên gặp chuyên gia tư vấn chi tiết trước khi quyết định có nên sử dụng phương pháp trẻ hóa âm đạo với laser hoặc có cách điều trị thay thế nào khác không.

Thật vậy, công nghệ laser dần trở nên phổ biến trong ngành thẩm mỹ từ việc điều trị các vấn đề về da như nám, mụn, sẹo, thâm cho đến tân trang lại các khu vực kín đáo. Nhưng có hiệu quả và an toàn tuyệt đối hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trên thực tế, người tiêu dùng bị “mù mờ” thông tin về công nghệ laser mà các spa hoặc cơ sở thẩm mỹ hiện nay sử dụng cũng như người trực tiếp thực hiện có phải là bác sĩ có chuyên môn hay chỉ là kỹ thuật viên thông thường. Do đó, mà rủi ro sau khi trẻ hóa âm đạo càng dễ xảy ra hơn.

Cuối cùng, FDA Hoa Kỳ hứa hẹn sẽ tiếp tục theo dõi việc sử dụng laser tràn lan trong điều trị trẻ hóa âm đạo hoặc các vấn đề liên quan đến thẩm mỹ vùng kín cũng như bất kỳ bằng chứng mới nào nói về sự an toàn và hiệu quả của chúng.

VIỆN THẨM MỸ RINA

Đội ngũ của chúng tôi – những bác sĩ tận tâm với con mắt thẩm mỹ lành nghề thấu hiểu sâu sắc về cái đẹp, luôn sẵn sàng để đáp ứng hoàn hảo những mong muốn làm đẹp của từng khách hàng bằng những giải pháp tối ưu nhất.