Laser vùng kín gắn liền với các biến chứng như sẹo

Các phương pháp điều trị laser vùng kín giúp giảm các vấn đề liên quan đến mãn kinh, khô, đau âm đạo và rối loạn chức năng tình dục. Nhưng kỹ thuật này có an toàn không, các biến chứng và tổn thương có thể xảy ra là gì?

laser vùng kín

Laser vùng kín có tốt không?

FDA Hoa Kỳ (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đã phê duyệt phương pháp điều trị laser vùng kín cho bệnh teo âm đạo, một tình trạng thường đi kèm với mãn kinh ở phụ nữ có thể bao gồm các triệu chứng như khô âm đạo, giao hợp đau và tiểu không tự chủ. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn được chấp thuận và được nhiều cơ sở làm đẹp hiện nay thử nghiệm thực tế trên các khách hàng của họ.

Đã có 4 trường hợp sau khi điều trị teo âm độ bằng phương pháp bắn laser khi giao hợp trở nên đau đớn hơn.

Bên cạnh đó, các nữ khách hàng này cũng chia sẻ một loạt các biến chứng họ gặp phải khác như rách âm đạo nghiêm trọng, chảy máu và cần điều trị bổ sung.

Tháng 7/2019, FDA Hoa Kỳ đã đưa ra lời cảnh báo người tiêu dùng và nhấn mạnh rằng công nghệ bắn laser không được chấp thuận cho các quy trình thẩm mỹ vùng kín hoặc điều trị teo âm đạo vì sự an toàn và hiệu quả của phương pháp này chưa được chứng minh.

Song song đó, một số thử nghiệm trước lại cho thấy rằng phương pháp điều trị âm đạo bằng laser là an toàn nhưng kết quả lâu dài vẫn chưa được xác nhận.

Trải lòng của các khách hàng sau khi thẩm mỹ vùng kín bằng laser

Phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh thường trong độ tuổi từ 45 – 55, họ ngừng kinh nguyệt. Khi buồng trứng hạn chế sản xuất hormone estrogen và progesterone, họ có thể gặp các triệu chứng như khô âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu, thay đổi tâm trạng, đau khớp và mất ngủ.

Một số phụ nữ lựa chọn cách uống thuốc hoặc kem thoa, số khác lựa chọn phương pháp điều trị bằng laser.

Một trong 4 nữ khách hàng đã đến phòng cấp cứu với âm hộ bị chảy máu khi quan hệ tình dục sau 3 lần điều trị đốt tia laser. Cô có hai vết rách thành âm đạo. Vài tháng sau, cô than phiền về âm đạo bị đau nghiêm trọng hơn, khô và không thể giao hợp.

Người khách nữ thứ 2 cũng bị tình trạng đau tương tự khi quan hệ. Nhiều tháng sau, cô trải qua sự suy giảm dần ham muốn trong đời sống tình dục cũng như cảm giác hưng phấn kém đi.

Các nữ khách hàng đều bị đau rát âm đạo khi quan hệ sau điều trị bằng laser

Các nữ khách hàng đều bị đau rát âm đạo khi quan hệ sau điều trị bằng laser

Khách hàng thứ 3 cũng chữa trị vùng kín bằng laser và cũng bị đau khi quan hệ. Sau đó, cô bị khô và ngứa âm đạo nghiêm trọng. Đến gặp bác sĩ và cô được chẩn đoán là có một mô xơ gây ra tắc nghẽn âm đạo.

Trường hợp của nữ khách hàng cuối cùng, sau khi thẩm mỹ vùng kín bằng liệu pháp laser, cô bị co thắt, sẹo và căng cơ sàn chậu.

Các biến chứng này không đại diện cho tất cả kết quả điều trị liên quan đến âm đạo bằng laser. Tuy nhiên, đây cũng là một lời cảnh báo để mọi khách hàng chuẩn bị tinh thần trước khi sử dụng bắn laser cho bất kỳ khu vực nào trên cơ thể chứ không riêng gì vùng kín.

VIỆN THẨM MỸ RINA

Đội ngũ của chúng tôi – những bác sĩ tận tâm với con mắt thẩm mỹ lành nghề thấu hiểu sâu sắc về cái đẹp, luôn sẵn sàng để đáp ứng hoàn hảo những mong muốn làm đẹp của từng khách hàng bằng những giải pháp tối ưu nhất.