Lời khuyên khoa học giúp bạn chạy bộ giảm cân nhanh – RINA

Chạy bộ giảm cân nhưng không phải theo cách thông thường mà bạn nghĩ. Thực hiện các lời khuyên trong bài viết này để xuống ký thật hiệu quả nhé!

chạy bộ giảm cân

Bạn nên chạy bộ bao nhiêu ngày trong 1 tuần để giảm cân?

Khi nói đến việc giảm cân, việc di chuyển và đốt cháy calo là điều quan trọng. Nghiên cứu cho thấy người chạy bộ giảm cân nhiều hơn người đi bộ trong khoảng thời gian dài.

Việc chạy ở một cường độ cao sẽ tạo ra một vết cháy, đó là khi cơ thể bạn tiếp tục đốt cháy calo. Bạn nên chạy 30 phút trong 3 lần vào mỗi tuần, chạy nước rút trong 30 giây rồi nghỉ ngơi từ 30 giây đến 1 phút.

Chạy bộ theo cách này vừa giúp bạn giảm cân, vừa giúp bạn giảm nguy cơ chấn thương.

Duy trì ít nhất 3 buổi chạy bộ mỗi tuần, mỗi lần 30 phút để giảm cân

Duy trì ít nhất 3 buổi chạy bộ mỗi tuần, mỗi lần 30 phút để giảm cân

Chạy bộ vào buổi sáng có giảm cân nhanh hơn không?

Chạy bộ vào buổi sáng là một thói quen tuyệt vời để giảm cân và nâng cao năng suất trong công việc, học tập. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chạy có thể nâng cao kỹ năng tư duy tập trung của bạn.

Ngoài ra, các nghiên cứu gần đây cho thấy những người chạy bộ vào buổi sáng thành công hơn trong việc giảm cân so với những người chạy bộ vào ban đêm.

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chạy bộ ở trạng thái nhịn ăn, tức là chạy vào buổi sáng sau khi thức dậy giúp bạn đốt cháy chất béo nhiều hơn so với chạy sau khi ăn.

Duy trì thói quen ăn uống lành mạnh kết hợp với việc tập thể dục thể thao nói chung và chạy bộ nói riêng mỗi ngày là rất tốt để giảm cân. Bên cạnh đó, nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc vào ban đêm cũng ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn.

Trong một nghiên cứu từ tạp chí Plos One, những người lướt qua giấc ngủ có nhiều khả năng có trọng lượng cơ thể cao hơn và vòng eo lớn hơn so với những người có chất lượng giấc ngủ ban đêm tốt.

Chạy bộ vào buổi sáng giảm cân tốt hơn so với chạy bộ vào buổi tối

Chạy bộ vào buổi sáng giảm cân tốt hơn so với chạy bộ vào buổi tối

Chạy bộ giảm cân đúng cách như thế nào?

  • Chạy cơ bản: Chạy bình thường với các buổi chạy có cự ly trung bình – ngắn khoảng 10km theo tốc độ tự nhiên quen thuộc của bạn.
  • Chạy dài: Là phiên bản chạy dài hơn so với base run với tốc độ tương tự nhưng trên một khoảng cách lớn hơn khoảng 15 – 20km. Bài tập chạy bộ này giúp cải thiện thể lự và sức chịu đựng tổng thể của bạn.
  • Chạy xen kẽ: Chạy ngắn lặp đi lặp lại với thời gian nghỉ ngơi ở giữa.

Ví dụ: Chạy 5 x 1.5km với một khoảng nghỉ ngơi xen giữa mỗi khoảng thời gian chạy. Những bước chạy này đào tạo sức mạnh và tốc độ chạy của bạn.

  • Chạy lên dốc: Tương tự như chạy xen kẽ nhưng thực hiện với quãng đường lên dốc. Bài tập chạy bộ này đào tạo sức mạnh và tốc độ chạy của bạn trong khi cải thiện sức chịu đựng và tốt cho quá trình giảm cân của bạn.
  • Chạy phục hồi: Chạy chậm sau khi chạy dài, chạy nhanh. Bài tập này duy trì thể lực của bạn trong các buổi chạy bộ giảm cân.
  • Chạy tăng tốc: Đây là kiểu chạy bắt đầu với vận tốc chậm và kết thúc với tốc độ nhanh hơn nhằm xây dựng sức bền, tốc độ và giảm mệt mỏi.

Ví dụ: Chạy 8km với tốc độ quen thuộc của bạn, sau đó 1,5km với tốc độ nhanh để kết thúc quãng đường chạy.

Chạy bộ đúng cách giúp quá trình giảm cân mau thành công hơn

Chạy bộ đúng cách giúp quá trình giảm cân mau thành công hơn

Giảm cân cấp tốc và an toàn bằng công nghệ Lipo Max Slim

Chạy bộ là một bài tập đơn giản nhưng không dễ thực hiện. Nó đòi hỏi bạn phải dành thời gian, sức khỏe và luyện tập như một thói quen được duy trì từ ngày này qua tháng nọ và kết quả thường đến rất chậm. Thêm nữa, việc chạy bộ hoặc tập thể dục phải đi liền với chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, bằng không quá trình luyện tập của bạn cũng trở nên vô nghĩa.

Giải pháp nhanh, gọn và hiệu quả ngay tức thì mà bạn nên thử là sử dụng công nghệ giảm mỡ Lipo Max Slim. Một công nghệ được chuyển giao từ Tây Ban Nha và đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận những điều sau:

  • Không gây đau đớn.
  • Không xâm lấn.
  • Không mất thời gian nghỉ dưỡng.
  • Đảm bảo an toàn.
  • Mỡ thừa cứng đầu và lâu năm nhanh chóng được phá hủy.
  • Mỡ được đào thải nhẹ nhàng qua hệ bài tiết, đường đại tiện và tiểu tiện.
  • Cân nặng giảm rõ rệt và cơ thể dần săn chắc trong suốt liệu trình.
  • Mỡ vẫn tiếp tục bị loại bỏ triệt để sau khi liệu trình kết thúc.
  • Ngăn chặn nguy cơ gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch, mỡ nội tạng, máu nhiễm mỡ,..

Nghệ sĩ Ngân Quỳnh đã trải nghiệm liệu trình siêu giảm mỡ bụng Lipo Max Slim và có kết quả hơn mong đợi

Chỉ sau 60 phút để trải nghiệm công nghệ siêu giảm béo Lipo Max Slim, bạn sẽ có ngay dáng đẹp eo thon. Nhanh tay gọi 091 699 2999 để nhận ngay chương trình khuyến mãi cực sốc nhé.

VIỆN THẨM MỸ RINA

Đội ngũ của chúng tôi – những bác sĩ tận tâm với con mắt thẩm mỹ lành nghề thấu hiểu sâu sắc về cái đẹp, luôn sẵn sàng để đáp ứng hoàn hảo những mong muốn làm đẹp của từng khách hàng bằng những giải pháp tối ưu nhất.